Phiên họp tháng 10 UBND huyện Tam Đường

Chủ nhật - 30/10/2022 22:23 322 0
Sáng 27/10, UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp tháng 10 năm 2022. Dự có đồng chí Cao Trang Trọng, P.Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.
Bước vào năm 2022, huyện Tam Đường vẫn gặp những khó khăn về khí hậu, thời tiết bất thường; tình hình dịch Covid-19 phức tạp… Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, huyện tập trung chỉ đạo “nhiệm vụ kép”: vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Thích ứng tốt với trạng thái bình thường mới.
Sản xuất nông nghiệp được thực hiện đúng kế hoạch, mùa vụ, công tác chăm sóc, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai đạt kết quả quan trọng. Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ được khôi phục phát triển, giá cả hàng hóa thị trường cơ bản ổn định. Tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19. Ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phổ cập giáo dục được duy trì và giữ vững. Các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đúng, đủ theo quy định, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Ước thực hiện năm 2022, trong số 14 nhóm chỉ tiêu chủ yếu (gồm 36 chỉ tiêu thành phần) có 34 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt kế hoạch đề ra, chiếm 94,4%.
PH
Quang cảnh Phiên họp.
Thảo luận tại Phiên họp, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phân tích, làm rõ hơn những kết quả, kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ 10 tháng năm 2022. Đồng thời, tập trung trao đổi những khó khăn, bất cập và đề xuất giải pháp đối với một số nội dung liên quan đến các chỉ tiêu thành phần khó đạt trong năm 2022
Kết luận Phiên họp, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian 2 tháng cuối năm, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong huyện cần tập trung quản lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, đặc biệt là 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Đối với khối Nông nghiệp, cần phối hợp với các xã, thị trấn đôn đốc Nhân dân chăm sóc cây trồng vụ đông và chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân đảm bảo đúng cơ cấu, khung thời vụ và diện tích theo chỉ tiêu được giao. Phòng Tài cính – Kế hoạch chủ trì phối hợp với các cơ quan kiểm soát chặt chẽ các nguồn thu, chi trên địa bàn; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ giá cả thị trường, chất lượng hàng hóa. Các đơn vị trong khối Văn hóa – xã hội đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đảm bảo an sinh xã hội. UBND các xã, thị trấn rà soát các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao trong năm 2022, bổ sung giải pháp quyết liệt hoàn thành kế hoạch được giao.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh