Tam Đường 100% xã, thị trấn đạt chuẩn y tế xã

Thứ năm - 27/02/2020 04:03 657 0
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020, thời gian qua, nhờ huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, các trạm y tế trong huyện cùng sự tham gia của toàn thể xã hội, hết năm 2019, huyện Tam Đường đã thực hiện thành công mục tiêu 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, sớm hơn 1 năm so với lộ trình đề ra. Góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, các xã đạt chuẩn, cơ sở vật chất, trang thiết bị và trình độ cán bộ y tế của trạm đều được cải thiện tốt và tạo được niềm tin của người dân vào chất lượng dịch vụ y tế. Công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng tại các trạm y tế xã cũng có những bước chuyển biến tích cực, nâng cao về chất lượng, thu hút được số lượng lớn bệnh nhân đến khám, chữa bệnh và người bệnh cũng không cần thiết phải tìm đến cơ sở y tế tuyến trên nếu chỉ mắc các chứng bệnh thông thường. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ y tế của người dân tăng lên đáng kể, góp phần đảm bảo công bằng, hiệu quả trong khám chữa bệnh, cũng như giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên.
Trạm y tễ xã Khun Há đón chuẩn quốc gia về y tế xã

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh