Tổng kết hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Thứ ba - 19/01/2021 23:03 441 0
Huyện ủy Tam Đường vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện năm 2020; đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021
Trong năm qua, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nghị quyết hội cấp trên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 35 – CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; kết quả Đại hội Đảng các cấp.

Quang cảnh hội nghị

Tổ chức, thăm hỏi tặng quà cho hộ nghèo, các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán năm 2020; quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid – 19. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.... Năm 2020, toàn huyện có 10.250/11.827 hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hoá"; 114/126 khu dân cư đạt danh hiệu "Bản văn hoá"
Thảo luận tại hội nghị các cơ quan đã đề xuất các ý kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021, như: Công tác chuẩn bị bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp; công chuẩn bị cho đại hội HLHPN, Hội Người cao tuổi; tuyên truyên đoàn viên, hội viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; công tác phối hợp giữa các đoàn thể chính trị - xã hội…
                                                                                         Trọng Hoản