Khai giang lớp đào tạo nghề trồng cây dược liệu tại xã Khun Há

Thứ hai - 13/06/2022 23:33 731 0
Chiều ngày 10/6/2020, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Khun Há tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây dược liệu cho 30 học viên là nhân dân bản San Phàng Thấp.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ thuật trồng, chăm sóc một số loại cây dược liệu để áp dụng vào thực tế như: Ba Kích, Sa nhân tím, Hà thủ ô đỏ, Kim Ngân, Đương quy, Sâm Ngọc Linh, Thất diệp nhất chi hoa và cây Thảo quả.

Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây dược liệu tại bản San Phàng Thấp, xã Khun Há

Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong thời gian 3 tháng, với phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, bố trí kế hoạch đào tạo phù hợp với khung lịch sản xuất của bà con nông dân. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, thúc đẩy phát triển nông nghiệp và từng bước mở rộng diện tích cây dược liệu tại địa phương.

Nguồn tin: Hoàng Cường