Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 09/03/2021 02:43 433 0
Ngày 8/3, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Tam Đường.
Tại buổi làm việc, huyện Tam Đường đã báo cáo với Đoàn về tình hình triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, huyện gồm 13 xã, thị trấn, 126 bản, 12 dân tộc sinh sống. Đảng bộ huyện có 51 tổ chức cơ sở đảng, tổng số 2.664 đảng viên. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện tập trung ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử; thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; cho chủ trương về cơ cấu nhân sự và tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện công tác bầu cử tại 13/13 xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền được chú trọng, toàn huyện tổ chức 217 hội nghị với 18.653 lượt người tham gia; phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”; biên soạn, phát hành 400 cuốn tài liệu hỏi – đáp Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.
Về công tác chuẩn bị nhân sự đại biểu HĐND huyện dự kiến 32 đại biểu, số đơn vị bầu cử cấp huyện có 7 đơn vị. Đối với cấp xã là 277 đại biểu, số đơn vị bầu cử cấp xã 67 đơn vị; tổng số tổ bầu cử 111 tổ. Việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ứng cử đại biểu HĐND cấp cơ sở đã thực hiện xong. Đến nay, chưa tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo. Huyện chủ động đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong và sau bầu cử.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại UBND xã Giang Ma, huyện Tam Đường

Thời gian tới, huyện tiếp tục nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và dư luận xã hội trên địa bàn liên quan tới công tác bầu cử để có biện pháp thông tin, định hướng giải quyết kịp thời; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác bầu cử; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lập danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phòng bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu, nhân sự tổ bầu cử…
Sau khi nghe báo cáo, Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Giang Ma, Sơn Bình
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tam Đường. Đồng chí cũng đề nghị xã Giang Ma, Sơn Bình nói riêng, huyện Tam Đường nói chung tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch; lựa chọn người ứng cử có phẩm chất, năng lực, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi bầu cử; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân.
                                                                                                              Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản