Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Tam Đường khóa XX

Thứ năm - 09/09/2021 05:11 627 0
Ngày 8/9/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tam Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đồng chí Cao Trang Trọng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và 150 đại biểu đại diện cho gần 11 nghìn hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Tam Đường.
Với phương trâm hành động là: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, góp phần xây dựng huyện Tam Đường đạt chuẩn Nông thôn mới. Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, trong 5 năm qua, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện vượt và đạt 7/7 chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ XIX đề ra. Với những cố gắng, nỗ lực phong trào phụ nữ huyện nhiều năm liên tục được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

HPNH1
Đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã xác định phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới là tập trung thực hiện tốt phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới’; đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Thực hiện có hiệu quả 2 khâu đột phá là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Hội và đồng hành xây dựng Chi hội vững mạnh.
Đại hội cũng đã thảo luận, đóng góp các ý kiến vào báo cáo chính trị trình Đại hội, với nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cao Trang Trọng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đường và đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lai Châu đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN huyện đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Tam Đường tiếp tục nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp góp phần xây dựng huyện Tam Đường đạt chuẩn Nông thôn mới.

HPNH2
Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy và Hội LHPN tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN huyện Tam Đường khóa mới.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa mới gồm 21 đồng chí đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý; bà Vũ Thị Mỹ Dung được Đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHPN tỉnh Lai Châu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh