Hội CTĐ xã Giang Ma Tổ chức thành công Đại hội khóa IV

Thứ sáu - 10/09/2021 05:02 587 0
Ngày 9/9, Hội Chữ thập đỏ xã Giang Ma tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự có đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Tam Đường và 35 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 760 hội viên trong toàn xã.
Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Số hội viên tăng lên về cả số lượng và chất lượng; công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh. Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, trong 5 năm qua, Hội đã giúp đỡ, trao tặng 484 suất quà tới các gia đình hội viên nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 225 triệu đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, tỷ lệ người tham gia hiến máu ngày càng tăng đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại các bệnh viên, toàn xã có 100 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, trong đó 50 người trực tiếp tham gia hiến….

CTD
Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Giang Ma tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội IV đề ra.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Lý A Tự được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Giang Ma khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ cấp huyện.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh