Khánh thành công trình Thanh niên năm 2021

Thứ hai - 09/08/2021 03:51 785 0
Chiều ngày 6/8, Huyện đoàn Tam Đường tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Thanh niên “Đường điện sáng nông thôn” năm 2021, tại bản Xì Miền Khan, xã Nùng Nàng. Dự buổi Lễ khánh thành có đồng chí Phạm Đạt Phong - UVBTV Huyện ủy, Trường Ban Tổ chức Huyện ủy, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.
Công trình điện sáng nông thôn tại bản Xì Miền Khan có chiều dài hơn 1 km, được lắp đặt 29 bóng đèn led chạy bằng pin năng lượng mặt trời, với tổng kinh phí vật tư gần 20 triệu đồng. Ngoài ra, để hoàn thành tuyến đường điện này, đoàn xã Nùng Nàng đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên cùng nhân dân của bản thực hiện thi công lắp đặt. Được biết, bản Xì Miền Khan có 146 hộ, hơn 800 nhân khẩu, đây cũng là bản khó khăn nhất của xã Nùng Nàng với 100% đồng bà dân tộc Mông sinh sống. Do vậy, công trình hoàn thành, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong sinh hoạt, sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mà còn giúp bà con tiết kiệm chi phí sửa chữa và điện nănn, bảo vệ môi trường.
Đại diện Huyện đoàn và Cấp ủy, chính quyền xã Nùng Nàng tham gia Lễ gắn biển công trình thanh niên tại bản Xì Miền Khan.

Trọng Hoản

Nguồn tin:  Trọng Hoản