Hội nghị tập huấn xây dựng nông thôn mới và công tác Hội năm 2022 Sáng ngày 8/9, tại huyện Tam Đường, Hội Người cao tuổi tỉnh Lai

Thứ hai - 12/09/2022 05:13 345 0
Sáng ngày 8/9, tại huyện Tam Đường, Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu đã tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng NTM và công tác hội năm 2022. Dự buổi tập huấn có đồng chí Lê Xuân Phùng - Chủ tịch Hội NCT tỉnh; đại diện Hội NCT các huyện, thành phố; chủ nhiệm các Câu lạc bộ Liên thế hệ, cùng Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường.
Tại hội nghị, Hội NCT tỉnh đã thông qua báo cáo tổng kết đề án 01 về xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT giai đoạn 2017 -2021. Trong 4 năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Hội NCT các cấp, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: Đã có 4/8 huyện, thành phố có 100% xã, phường, thị trấn có quỹ hội; 93/106 xã, phường, thị trấn xây dựng được quỹ, tăng 47 xã so với năm 2016. Tổng số quỹ huy động đạt 3 tỷ 791 triệu đồng, tăng 9 lần so với giai đoạn trước. Việc quản lý thu chi quỹ đảm bảo công khai minh bạch đã góp phần thiết thực vào đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao vai trò vị thế của tổ chức Hội NCT, tăng thêm lòng tin của cấp ủy, chính quyền đối với tổ chức Hội NCT các cấp.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được tuyên truyền về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2021; triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 -2025 và thông qua một số vấn đề cơ bản về tổ chức hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau.
Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ áp dụng vào công tác xây dựng và phát triển quỹ hội tại cở sở, tích cực tuyên truyền và tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng CLB liên thế hệ...Góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
                                                                             Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản