Đoàn đại biểu HĐND tỉnh huyện tiếp xúc cử tri xã Tả Lèng

Thứ ba - 24/10/2017 05:12 462 0
Buổi chiều cùng ngày đoàn tiếp tục đến tiếp xúc cử tri tại bản Pho Lao Chải - xã Tả Lèng
Tại điểm tiếp xúc, sau khi nghe các đ/c đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo đến các cử tri những nội dung chính sẽ diễn ra trong kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện khóa XX. Các cử tri đã đề nghị đến đoàn nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân như: đề nghị nhà nước đầu tư xây dựng cho xã sân bóng đá để nhân dân trong xã luyện tập thể thao; bố trí mặt bằng khu dãn dân ; tăng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng; tu sửa hệ thống dẫn nước và xây dựng bể chứa nước cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân bản Pho Lao Chải; có định hướng phát triển du lịch đỉnh Pu Ta Leng; đầu tư xây kè chống sạt lở từ bản Thèn Pả lên bản Pho Lao Chải; bổ xung thêm 1 số hộ có nhu cầu vay vốn của Ngân hàng CSXH để xóa nhà tạm theo quyết định 33 của Thủ tướng Chính Phủ; Kiên cố hóa kênh mương Lý Chiêu tưới tiêu cho 40 ha; kiểm tra lại việc xây dựng và đặt điểm đầu mối hệ thống nước sinh hoạt; hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường ngõ bản; xem xét mở tuyến đường nội đồng San Cha Mán đi San Thàng; đầu tư kiên cố hóa tuyến đường nội đồng San Cha Mông đến Háng Là; nâng cấp tuyến mương ở bản Pho Lao Chải vì mương thấp nước thường xuyên tràn ra đường; xem xét nâng mức hỗ trợ cho các chức danh bán chuyên trách khi đi tập huấn ở huyện; hỗ trợ kinh phí làm nhà vệ sinh cho nhân dân; đề nghị các ngân hàng tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn sửa chữa, làm nhà và mua trâu; Đề nghị sớm chi trả tiền bồi thường giải tỏa hành lang lưới điện cho nhân dân bản Pho Sin Chải; cấp máy trộn bê tông cho nhân dân; kiên cố hóa hệ thống kênh mương qua khu rừng thông bản Háng Là; chi trả chế độ 49 cho những người tham gia vận chuyển lương thực, vũ khí phục vụ cho các cuộc kháng chiến; Đầu tư, cấp phát loa đài và xây dựng tường bao cho các nhà văn hóa; điều chỉnh chế độ cấp phát thuốc theo BHYT cho nhân dân; Chi cục thuế huyện sớm giải quyết các hồ sơ liên quan đến thuế cho nhân dân; Cần có phương án bảo vệ nguồn nước sạch khu vực đường đi lên đỉnh Pu Ta Leng do khách du lịch vứt rác, phóng uế bừa bãi gây ô nhiễm nguồn nước.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Tả Lèng trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri lãnh đạo UBND xã và các cơ quan chuyên môn huyện và đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời những kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền và sẽ tổng hợp những ý kiến trình các cấp sớm xem xét, giải quyết kịp thời. Đ/c Phong Vĩnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành và trách nhiệm của các cử tri, đồng thời đ/c cũng đề nghị các cử tri và xã cần khắc phục khó khăn trước mắt, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, duy trì thế mạnh của địa phương, có trách nhiệm với các công trình đã được nhà nước đầu tư để góp phần sử dụng hiệu quả hơn.

Tác giả: Hoàng Cường