Ghi từ Đại hội Đảng bộ xã Thèn Sin lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 24/03/2020 00:10 801 0
Trong 2 ngày 18 và 19/3/2020, Đảng bộ xã Thèn Sin đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đảng bộ cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm thực hiện bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c: Lê Văn Lương, UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy, lãnh đạo thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, các ban đảng và Đảng bộ các xã, thị trấn cùng gần 130 đại biểu đến từ 12/12 chi bộ trong toàn xã.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Thèn Sin thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Nổi bật trong nhiệm kỳ qua là xã đã thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng xác định, mở rộng thâm canh một số loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, vận động nhân dân phát triển đàn gia súc, gia cầm, thu hút các đơn vị doanh nghiệp đầu tư phát triển các loại hình công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, mở rộng thương mại dịch vụ, ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Ngoài ra, xã đã huy động được gần 11 tỷ đồng, trên 2.000 ngày công lao động và hiến hơn 14.5 ha đất để xây dựng nông thôn mới tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Đến nay, bình quân lương thực đạt 900kg/người/năm, thu nhập đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tăng 21 triệu đồng so với 2015.

Đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.
 Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, xã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giữ vững xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, thực hiện tốt giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân hàng năm đạt trên 9,5% đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 11,91% giảm 47,62% đạt 211% nghị quyết. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 Song song với đó, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của Đảng bộ trên tinh thần thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy kết nạp được 29 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 131 đảng viên. Hàng năm, 100% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu đưa Thèn Sin trở thành xã phát triển khá của huyện.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Thèn Sin lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã bầu ra Ban chấp hành gồm 14 đ/c; bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, đ/c Nguyễn Văn Chung tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thèn Sin nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chia sẻ với chung tôi Ông Nguyễn Văn Chung - Bí thư Đảng ủy xã Thèn Sin nói: Ngay từ khi được huyện chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm, Thèn Sin đã xây dựng kế hoạch và thành lập các tiểu ban, đồng thời tiến hành xây dựng các văn kiện và xin ý kiến của nhân dân cũng như Đảng viên trong toàn xã, được sự chỉ đạo, giúp đỡ của huyện chúng tôi đã hoàn thành tốt Đại hội điểm, ngay sau đại hội chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền Nghị quyết đến người dân và sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

BCH Đảng bộ xã Thèn Sin khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.
 Về dự Đại hội điểm Đảng bộ xã Thèn Sin, Ông Lò Văn Yếm - Bí thư Đảng ủy Thị trấn cho rằng: Sau khi dự Đại hội điểm Đảng bộ xã Thèn Sin, thị trấn đã học hỏi được rất nhiều và rút ra được những bài học kinh nghiệm để tổ chức thắng lợi Đại hội Đảng bộ Thị trấn trong thời gian tới.
 Sau 1,5 ngày diễn ra đại hội điểm Đảng bộ xã Thèn Sin nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã hoàn thành các nội dung đề ra. Ngay sau Đại hội Ban thường vụ huyện ủy tiến hành họp rút kinh nghiệm cho việc tổ chức Đại hội các cơ sở tiếp theo. Trao đổi với chúng tôi Đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy cho biết: Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Thèn Sin có ý nghĩa quan trọng đối với việc chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội ở các đảng bộ cơ sở khác trên địa bàn huyện. Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn theo sát công tác chuẩn bị, tập trung hướng dẫn, kiểm tra. Những vấn đề trọng tâm về nhân sự, xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội được rà soát, phân tích kỹ. Nhìn chung, Đảng ủy xã Thèn Sin đã chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội. Đại hội diễn ra theo đúng trình tự và quy định, hướng dẫn.
Với việc tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở xã Thèn Sin sẽ là tiền đề để các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tiến hành Đại hội một cách chu đáo và thành công.

Nguồn tin:   Hoàng Cường