Công bố quyết định chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội

Thứ ba - 27/09/2022 05:08 458 0
Chiều ngày 23/9/2022, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Thèn Sin tổ chức buổi công bố quyết định của Bộ Công an về việc đưa xã Thèn Sin ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội. Đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Công an huyện dự buổi công bố.
Thèn Sin xã vùng 1 của huyện Tam Đường, nằm cách trung tâm huyện 30km, toàn xã có 8 bản, 740 hộ, 3.385 nhân khẩu với 4 dân tộc là Kinh, Thái, Giấy và Mông cùng sinh sống, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ nhận thức, hiểu biết pháp luật của nhân dân còn hạn chế và giáp ranh với nhiều địa phương trong khu vực, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống và phát triển của địa phương. Sau khi được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng bộ Công an Thượng tá Trần Xuân Hiếu - Phó trưởng Công an huyện trao Quyết định của Bộ Công an cho Đảng ủy, chính quyền xã Thèn Sin.
Thèn Sin đã thành lập Ban chỉ đạo, tập chung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới các tầng lớp nhân dân, học sinh, đẩy mạnh phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ, xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã cũng thường xuyên tuyên truyền thủ đoạn của các loại tội phạm, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, tổ chức các đợt tấn công, truy quét tội phạm trên địa bàn, nhất là tội phạm về ma túy. Ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã Thèn Sin, Bộ Công an đã quyết định đưa xã Thèn Sin ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Nguồn tin:     Hoàng Cường