Hồ Thầu diễn tập chiến đấu trong phòng thủ năm 2023

Thứ tư - 26/04/2023 05:14 473 0
Sáng ngày 25/4/2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Hồ Thầu năm 2023. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện, các thành viên BCĐ diễn tập huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công an, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và khung tập xã Hồ Thầu.
Quang cảnh phần diễn tập cơ chế trong cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã Hồ Thầu.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hồ Thầu được chia làm 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu với đề mục "Trung đội dân quân cơ động thực hành đánh chiếm mục tiêu".
Ban chỉ huy quân sự xã đang thông qua phương đánh chặn.

Trong mỗi giai đoạn của cuộc diễn tập, nhiều tình huống quốc phòng được đặt ra và được giải quyết linh hoạt giúp các lực lượng tham gia vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện. Đối với từng vai diễn được thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hồ Thầu các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện đánh giá xếp loại xuất sắc, đạt 9,05 điểm.
Công an xã đang thông qua phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.
Lực lượng dân quân xã đang tiến hành tiêu diệt lực lượng địch.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường