Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ 41

Thứ hai - 22/06/2020 05:00 733 0
Ngày 19/6, Ban chấp hành đảng bộ huyện Tam Đường tiến hành hội nghị lần thứ 41 khóa XIX, nhiệm kỳ (2015-2020). Các đồng chí Hoàng Quốc Khánh –Bí thư Huyện ủy; Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm, BCH đảng bộ huyện đã lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19, thiên tai diễn biến phức tạp. Do đó ít nhiều đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 7.562 ha, đạt 77,9% kế hoạch, giảm 459 ha so với cùng kỳ năm 2019. Tổng sản lượng lương thực 9.721 tấn, đạt 22,5% kế hoạch, giảm 1.525 tấn so với cùng kỳ năm 2019. Trồng mới khoảng 30 ha chè; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 9,6 tỷ đồng, đạt 28,9% so với dự toán HĐND tỉnh, HĐND huyện giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống dịch Covi – 19. Công tác xây dựng đảng tiếp tục được chú trọng; lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị về đại hội đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Quang cảnh hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Huyện ủy Tam Đường thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự đối với các đồng chí dự kiến lần đầu tham gia BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo chính trị; chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX; nghị quyết về phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc, giai đoạn 2020-2025; báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong đảng 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong đảng khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh-Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XX diễn ra vào trung tuần tháng 7. Chú trọng trong sản xuất nông nghiệp, như: Phòng chống sâu bệnh trên cây trồng, chỉ đạo sát sao việc trồng chè, trồng rừng mới. Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm; phòng chống thiên tai, lũ bão; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản; chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và tổng kết năm học…
                                                                       Trọng Hoản

Nguồn tin:    Trọng Hoản