Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân

Thứ năm - 02/07/2020 06:18 593 0
Hội Nông dân huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân, đề ra nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện; đại biểu các ban, ngành đoàn thể và các xã, thị trấn.
Trong 6 tháng đầu năm, Công tác xây dựng hội được chú trọng, toàn hội đã kết nạp mới 84 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 10.232, sinh hoạt tại 126 chi hội. Hội đã phát động nhiều phong trào như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng, đã có 856 hộ đăng ký danh hiệu hộ nông dân SXKDG các cấp, tăng 16 hộ so với năm 2019, trong đó cấp tỉnh 22 hộ, cấp huyện 177 hộ, cấp cơ sở 657 hộ. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, các hội viên đã đóng góp ngày công lao động để cứng hóa 5,6 km đường giao thông nội đồng, trục bản; xây dựng mới 02 nhà văn hóa bản; làm mới 60 nhà tiêu hợp vệ sinh; xóa 08 nhà tạm; làm mới 3,3 km đường điện chiếu sáng nông thôn. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, Hội đã ký ủy thác với NHCSXH huyện với tổng dự nợ tính đến nay trên 82 tỷ đồng cho hơn 1.800 hộ hội viên vay; phối hợp cung ứng 339 tấn phân bón trả chậm cho hội viên của 11/13 xã, thị trấn và cấp hơn 1,1 tấn giống các loại phục vụ cho sản xuất...

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Sùng Lử Páo - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, 70 năm thành lập Đảng bộ. Đồng thời nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, tăng cường vận động hội viên sản xuất lúa 2 vụ, thực hiện hiệu quả nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân. Góp phần nâng cao thu nhập, giúp hội viên vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Trọng Hoản

Nguồn tin:   Trọng Hoản