Hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ huyện Tam Đường

Thứ tư - 22/03/2023 02:58 1.234 0
Ngày 21/3, BCH Đảng bộ huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tổ chức Hội nghị lần thứ 19 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đ/c Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Cao Trang Trọng - P.Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.
Hội nghị, đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023; Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, trong quý I năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị ổn định và tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, tổng thu ngân sách trên địa bàn quý I là 5,385 tỷ đồng, đạt 12,5% kế hoạch; hoạt động du lịch tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu từ du lịch trong quý đạt 31,93 tỷ đồng tăng 52% so với cùng kỳ năm 2022; giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 104,8 tỷ đồng tăng 48,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai mạnh mẽ. Văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, QP-AN được giữ vững….Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các ý kiến, kiến nghị, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong quý II năm 2023.

BCH
Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ huyện Tam Đường

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, đồng thời chỉ ra các nhiệm vụ cần quan tâm thực hiện trong năm 2023 như: Quan tâm lựa chọn đầu tư các mô hình nông, lâm nghiệp mang lại hiệu quả cho người dân; kiện toàn cấp ủy cơ sở và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chị bộ; thực hiện tốt các phong trào thi đua hướng tới chào mừng 20 ngày thành lập tỉnh Lai Châu vào năm 2024; quan tâm công tác xây dưng NTM; công tác giải phóng mặt bằng các dự án; Quan tâm thu chi ngân sách; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tiếp công dân; quan tâm công tác giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất; chỉnh trang các điểm du lịch để đón du khách…Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện quý II và cả năm 2023.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị