Phụ nữ xã Bình Lư tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Thứ tư - 20/09/2023 22:57 306 0
Nhiều năm nay, Hội LHPN xã Bình Lư luôn chủ động tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hiện nay, Hội LHPN xã có 917 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội. Để triển khai hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hội đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh theo phương châm “Sạch nhà, sạch vườn, sạch đường làng, ngõ xóm”. Đồng thời phân công các chi hội duy trì thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải.
z4710371481312
Hội viên chi hội phụ nữ bản Nà Khan phối hợp với bà con trong bản trồng hoa và dọn dẹp nhà văn hóa của bản
Hội LHPN xã đã phát động tới các chi hội, vận động hội viên, phụ nữ đăng ký tham gia các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”… Bên cạnh đó, Hội LHPN xã cũng triển khai mô hình “đường hoa phụ nữ” tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Phong trào trồng hoa và cây xanh đã lan tỏa rộng khắp các bản trên địa bàn xã. Hiện toàn xã có hơn 3km đường hoa do các chi hội phụ nữ quản lý và chăm sóc. Ngoài ra, Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích các hộ chăn nuôi xây dựng hầm biogas, sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý chất thải, nước thải trong chăn nuôi… Công tác bảo vệ môi trường đã được Hội LHPN xã triển khai có hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi hội viên, phụ nữ trên địa bàn./.
z4710600548959
Hội viên chi hội phụ nữ bản Nà San đang don dẹp, vệ sinh đường nội bản.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị