Sơn Bình tổ chức thành công Đại hội khuyến học xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 19/06/2020 05:04 552 0
Hội khuyến học xã Sơn Bình vừa tiến hành Đại hội đại biểu hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội khuyến học xã lần thứ III, cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Hội khuyến học xã đã phát huy vai trò nòng cốt, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, giữ vững nền nếp hoạt động, thường xuyên chỉ đạo hoạt động của các Chi hội khuyến học và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được coi trọng và ngày càng đi vào chiều sâu. Số gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, Hội viên khuyến học năm sau cao hơn năm trước. Đội ngũ Ban Chấp hành Hội Khuyến học được củng cố, kiện toàn, tập trung đổi mới nội dung hoạt động, hình thức sinh hoạt, chú trọng việc chăm lo phát triển hội viên và xây dựng đội ngũ cán bộ hội tâm huyết, nhiệt tình. Công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học tiếp tục được quan tâm. Chủ động khuyến khích, động viên khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi, quan tâm tới học sinh nghèo vượt khó, qua đó thúc đẩy phong trào Khuyến học, khuyến tài trong các trường học và tại cộng đồng dân cư, có tác động tích cực trong việc thực hiện xã hội hoá giáo dục trong nhân dân.

BCH Hội khuyến học xã Sơn Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội khuyến học xã lần thứ IV cũng đề ra nhiều mục tiêu như: Tiếp tục củng cố kiện toàn, nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội. Phấn đấu trên 80% tổ chức Hội hoạt động khá, tốt; trên 80% thôn, bản, cơ quan, đơn vị có tổ chức Hội hoạt động tốt; hàng năm tăng kết nạp thêm 15 - 20 hội viên; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các phong trào gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị hoc tập... Hàng năm, các chi hội xây dựng được từ 1-2 mô hình tiêu biểu về công tác khuyến học, khuyến tài.
Trên tinh thần tập chung dân chủ Hội khuyến học xã đã hiệp thương bầu ra 12 đ/c vào Ban chấp hành, trong đó đ/c Vàng Văn Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn tin: Hoàng Cường