Tam Đường: Đẩy mạnh sáp nhập các thôn bản trên địa bàn

Thứ năm - 20/02/2020 02:21 730 0
Thực hiện Đề án tổng thể sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2018-2020, theo kế hoạch năm 2019, toàn huyện Tam Đường sẽ hoàn thành việc sáp nhập 26 bản thành 13 bản thuộc 10 xã, thị trấn; đồng thời chỉ đạo thực hiện sáp nhập 12 bản thuộc 5 xã, thị trấn của lộ trình năm 2020, luôn trong năm 2019. Tính đến hết năm, huyện đã sáp nhập và giảm số lượng các bản từ 38 bản xuống còn 19 bản tại 12/14 xã, thị trấn.
Để thực hiện thành công việc sáp nhập các thôn, bản khu dân cư trên địa bàn huyện trước hết cần có sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự đồng thuận của người dân. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền cần có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị phương án nhân sự, phân công cán bộ phụ trách kịp thời có những giải pháp triển khai thực hiện sau đó mới thực hiện xây dựng Đề án sáp nhập…

3
Lãnh đạo xã Bản Bo gặp mặt, tuyên truyền nhân dân về việc sáp nhập thôn, bản trên địa bàn

Việc sáp nhập thôn, bản trên địa bàn huyện không chỉ tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà còn phát huy nội lực của Nhân dân trong xây dựng cơ sở hạ tầng, đồng thời giảm được số lượng cán bộ, giảm chi phí ngân sách và là điều kiện để xây dựng được đội ngũ cán bộ thôn, bản có chất lượng hơn. Qua đó, góp phần sắp xếp tinh gọn bộ máy từ cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước tại địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống người dân.

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh