Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện

Chủ nhật - 30/05/2021 20:58 1.290 0
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 một cách toàn diện, huyện Tam Đường đang tập trung chỉ đạo các chi Đảng bộ trực thuộc thực hiện những biện pháp bứt phá ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ, trọng tâm trong năm 2021.
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XX thể hiện quyết tâm, sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân. Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu, 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình trọng điểm và các giải pháp cụ thể trong 5 năm tới. Ngay sau khi Đại hội, BCH Đảng bộ huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành chương trình hành động  để triển khai thực hiện Nghị quyết. Trong đó sẽ tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành nhanh chóng xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị.
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy xã Khun Há cho biết: Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ xã  nhiệm kỳ 2020 – 2025, BCH Đảng đã khẩn trương ban hành chương trình hành động và chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Khun Há đặc biệt chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tập trung lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển du lịch cộng đồng
Xác định để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, trước hết phải ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào cải tạo, thâm canh tăng vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm, trong đó chú trọng phát triển một số loại cây rồng có thế mạnh, tiềm năng của địa phương, như: Cây chè, cây ăn quả ôn đới, chanh leo, chuối, cây dược liệu... Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng 2-3 sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, nâng giá trị sán xuất ngành nông nghiệp đạt 1.400 tỷ đồng.

Người dân xã Hồ Thầu tích cực trồng cây ăn quả ôn đới

Ông  Chảo A Lai  – Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thầu Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã đặc biệt chú trọng cơ cấu lại kinh tế, phát triển nông nghiệp hàng hóa, du lịch và dịch vụ để nâng cao thu nhập cho nhân dân. Trong đó, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các cây có giá trị kinh tế cao phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương
Với mục tiêu xây dựng huyện Tam Đường đạt chuẩn nông thôn mới trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, với các chỉ tiêu cụ thể: Thu nhập bình quân đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn đạt 55 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt 39.500 tấn, trồng chè mới 400 ha, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%/năm… Để thực hiện thành công các chỉ tiêu đó, ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ các xã, trấn trên địa bàn huyện đã nhanh chóng xây dựng chương trình hành động riêng cho đảng bộ mình, tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Tẩn Thị Quế  – TUV, Bí thư Huyện ủy Tam Đường cho biết: Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX thành các nghị quyết, đề án, kế hoạch chuyên đề; phân công rõ nhiệm vụ cho từng địa phương, đơn vị để tổ chức thực hiện với lộ trình thời gian hoàn thành cụ thể; đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới, phát huy vai trò, trách nhiệm của tập thể và người đứng đầu các cấp, ngành. Các nội dung công việc đều có mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng theo từng năm và  từng giai đoạn
.Với những giải pháp nhằm phát huy tối đa thế mạnh của địa phương, tin tưởng rằng kinh tế - xã hội của huyện Tam Đường sẽ ngày càng khởi sắc, đến năm 2025 hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.
                                                                                                                     Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản