Tam Đường phát huy vai trò làm chủ của phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Thứ năm - 14/09/2023 23:22 360 0
Để nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Phát huy nội lực, tinh thần hợp tác, khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và bình đẳng giới.
Mục tiêu đến năm 2025, huyện Tam Đường tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cho 100% HTX và tổ hợp tác tạo việc làm ổn định cho lao động nữ trong HTX, tổ hợp tác. 100% nữ quản lý của HTX (Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị HTX; Giám đốc, Tổng Giám đốc HTX, thành viên Ban kiểm soát) được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị, điều hành phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX; đào tạo, bồi dưỡng cho thành viên, người lao động trong HTX, hội viên, phụ nữ có nhu cầu tham gia phát triển kinh tế tập thể, HTX. Tư vấn, hỗ trợ thành lập mới ít nhất 01 HTX do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ; tạo việc làm mới cho khoảng 50 lao động nữ. 100% cán bộ hội làm công tác hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX được tập huấn; ít nhất 80% cán bộ hội các cấp được nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ tham gia phát triển kinh tế tập thể, HTX.
z4709467561392 00aac8fa2b08f2e969646af30d30ab15
Mô hình chăn nuôi lợn tập trung của hội viên phụ nữ xã Bản Bo
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị