Tam Đường: Thiệt hại trên 11,6 tỷ đồng do thiên tai

Thứ năm - 17/09/2020 04:00 688 0
Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường, 9 tháng đầu năm 2020, thiên tai làm thiệt hại trên 11,6 tỷ đồng và làm một người chết. Theo đó tổng giá trị thiệt hại về nhà ở 226 triệu đồng; về nông nghiệp là 9.520,79 triệu đồng; về giao thông: 470 triệu đồng; thủy lợi 640 triệu đồng; nước sinh hoạt 550 triệu đồng; thiệt hại khác là 266 triệu đồng. Ngoài ra, 9 tháng đầu năm đã xảy ra sạt lở đất làm chết 01 người tại bản Rừng Ổi xã Hồ Thầu và làm bị thương 01 người tại bản Lở Thàng, xã Thèn Sin. Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp đã tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại tại địa phương và chỉ đạo tổ chức khắc phục thiệt hại, huy động lực lượng ưu tiên hỗ trợ thiệt hại về người, nhà ở, tài sản của nhân dân, đảm bảo ổn định sinh hoạt, môi trường và sản xuất sau thiên tai.

Untitled 1
Vụ sạt lở tại xã Hồ Thầu vào hồi tháng 8 vừa qua làm 1 người tử vong và thiệt hại nhiều công trình thủy lợi khác.

Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh