Xét xử 2 vụ án mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ năm - 19/11/2020 03:03 555 0
Ngày 16/11, Tòa án Nhân dân huyện Tam Đường mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 vụ án đối với 2 bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Vụ án thứ 1, Hội đồng xét xử bị cáo Doan Seo Soáng (SN 1987, trú tại bản Thác Cạn) thị trấn Tam Đường về tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng: Hồi 19 giờ ngày 01/6/2020, tại ngôi nhà hoang thuộc Bản đội 4, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Soáng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Lai Châu phát hiện, tang vật thu giữ 7,28 gam Heroine. Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và bị TAND huyện Tam Đường tuyên phạt 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Doan Seo Soáng, trú tại bản Thác Cạn, thị trấn Tam Đường bị xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy
Cùng ngày TAND huyện xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Công (SN 1992, trú tại bản Km2, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) 12 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, vào hồi 10 giờ 25 phút ngày 25/8/2020, Hoàng Văn Công bị Công an huyện Tam Đường bắt quả tang đang có hành vi tàng trữ 0,14 gam Heroine với mục đích sử dụng cho bản thân.
                                                                                               Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản