Bình Lư năng xuất dong giềng đạt khoảng 45 - 50 tấn/ha

Thứ hai - 02/11/2015 22:02 593 0
Vụ dong năm 2015 này, xã Bình Lư trồng được 34,5 ha dong riềng, diện tích được trồng tập chung ở các bản Km2, Thống Nhất và Toòng Pẳn, chủ yếu là giống dong đỏ, đây là giống dong đã được bà con nhân dân trồng ở các vụ khá phù hợp với điều kiện thổ những của địa phương.
Đến thời điểm hiện nay, cơ bản các diện tích dong của xã đang trong giai đoạn cho thu hoạch, hiện bà con nhân dân đang tiến hành vụ thu hoạch, năng xuất ước đạt từ 45 - 50 tấn/ha, sản lượng ước đạt trên 1.275 tấn.

Bình Lư năng xuất dong giềng đạt khoảng 45 - 50 tấn trên ha

Theo đánh giá của UBND xã thì vụ dong năm nay diện tích và năng xuất giảm so với năm trước bởi giá cả không ổn định, một số bản nhân dân không có kinh nghiệm trong việc trồng dong, đặc biệt vụ dong năm nay phần lớn diện tích dong đã được trồng nhưng bị sâu bệnh hại nên người dân đã phải phá bỏ và chuyển sang trồng ngô.
Hiện bà con nhân dân đã thu hoạch được khoảng 30% diện tích, dự tính đến trung tuần tháng 11/2015 bà con nhân dân xã Bình Lư sẽ hoàn thành việc thu hoạch xong vụ dong giếng.

Tác giả: Hoàng Cường