Nà Tăm triển khai làm đường bê tông nội đồng

Thứ hai - 02/11/2015 22:10 924 0
Tiếp tục thực hiện chương trình bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn và đường nội đồng.
Từ nay đến cuối năm xã Nà Tăm tiến hành kiên cố hoá 3 tuyến đường nội đồng ở các bản Nà Ít, Phiêng Giằng và Nà Vàn với tổng chiều dài 1,7 km, rộng từ 2,5m đến 3m, dày từ 15 đến 20cm với tổng kinh phí đầu tư trên 1,7 tỷ đồng từ nguồn vốn nông thôn mới. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ vật tư, công vận chuyển trị giá trên 1,4 tỷ đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp bằng ngày công. Ngoài ra nhân dân của 3 bản còn hiến trên 6.000m2 đất để mở đường và san ủi mặt bằng.

Nhân dân bản Nà Ít xã Nà Tăm đang đổ bê tông nội đồng.

Các tuyến đường  này hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá, phương tiện và máy móc nông nghiệp cho bà con nhân dân của 3 bản. Sau khi hoàn thành 3 tuyến đường nội đồng trên sẽ nâng tổng chiều dài đường giao thông của xã Nà Tăm được bê tông hóa và nhựa hóa lên 24,5/30,52 km đạt gần 83%. Chương trình bê tông hóa giao thông nông thôn ở Nà Tăm nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, góp phần đưa Nà Tăm là một trong những xã có tỷ lệ đường bê tông hóa cao nhất trong toàn huyện, đồng thời đáp ứng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Hoàng Cường