Tiêu huỷ gần 1.400 con gia cầm giống

Thứ hai - 02/11/2015 22:16 633 0
Sáng ngày 29/10/2015, UBND huyện Tam Đường đã ra quyết định tịch thu và tiêu hủy 1.380 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc đi qua vùng đang có dịch cúm A/H5N6 của xã Sơn Bình.
Vào hồi 4h 15 phút ngày 29/10/2015, tổ công tác tại chốt kiểm dịch động vật đóng ở ngã ba Bình Lư đã phát hiện xe khách BKS 88B - 00527 do Hà Văn Minh sinh năm 1983 thường trú tại Tân Hồng - Yên Lạc - Vĩnh Phúc điều khiển, đang trên đường đi theo hướng từ Lào Cai đến Tam Đường, tổ công tác đã phát hiện trên xe chuyên trở 15 lồng sắt và nhựa trong có chứa 680 con gà, vịt giống không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có giấy kiểm dịch theo quy định. Cũng trong thời gian trên lực lượng công an xã Sơn Bình phát hiện 7 lồng sắt bên trong có chứa 700 con vịt giống vô chủ được vứt ở lề đường nằm gằn trường Tiểu học.

Lực lượng chức năng đang tến hành tiêu hủy số gia cầm không rõ nguồn gốc

Toàn bộ số gia cầm trên đã được tổ công tác tại chốt kiểm dịch động vật xã Sơn Bình và công an xã tiến hành lập biên bản tịch thu và bàn giao cho Trạm thú y huyện để tiêu huỷ theo đúng luật định.

Tác giả: Hoàng Cường