Kỳ họp lần thứ 3 BCH Đảng bộ huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ hai - 02/11/2015 22:22 612 0
Để đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ giải pháp cho 3 tháng cuối năm. Ngày 30/10/2015, huyện uỷ Tam Đường đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.
9 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện cùng với sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân các dân tộc Tam Đường đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như: Tổng sản lượng lương thực 39.000 tấn tăng 1.029 tấn; diện tích chè hiện có gần 1.100 ha, trong đó trồng mới trên 74ha sản lượng chè búp tươi đạt 3.740 tấn bằng 95% kế hoạch và tăng 130 tấn so với cùng kỳ năm 2014. Tổng đàn gia súc hiện có 53.860 con tăng trên 2.900 con so với cùng kỳ năm 2014. 9 tháng đầu năm đã trồng mới được 146,5 ha rừng đạt gần 113% kế hoạch. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục có bước phát triển. Hoạt động thương mại, dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của đời sống nhân dân, các vấn đề xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời nhất là việc hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, công tác XĐGN được coi trọng. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo có những chuyển biến rõ nét, công tác y tế, dân số, gia đình trẻ em được coi trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững.
Bên cạnh đó, kỳ họp cũng đã tiến hành thông qua kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016 với mục tiêu: Tiếp tục đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế; đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, đầu tư phát triển vùng lúa, vùng chè chất lượng cao; phát triển chăn nuôi đại gia súc gắn với thị trường tiêu thụ. Đi đôi với đó là phát triển văn hóa - xã hội, giảm nghèo bền vững, giải quyết tốt việc làm, nâng cao dân trí và thực hiện tốt các chính sách xã hội. Tiếp tục đảy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng - lãnh phí. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Theo đó huyện đã đề ra 16 chỉ tiêu chủ yếu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm 2016.
Ngoài ra tại kỳ họp lần này cũng đã thông qua nghị quyết: Phát triển và thâm canh cây chè chất lượng cao tại 3 xã Sơn Bình, Nà Tăm và Bản Bo giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, thông báo kết luận của BTV huyện ủy về tổng kết nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ huyện về phân công các chi Đảng bộ giúp đỡ các bản đặc biệt khó khăn và tiếp tục thực hiện việc này trong giai đoạn 2015 - 2020 nhằm thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn toàn huyện.
Cũng trong kỳ họp, các đại biểu đã tập chung thảo luận làm rõ các vấn đề trong việc thực hiện nhiệm vụ cho quý IV và đề ra 11 giải pháp trọng tâm cho 3 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015.

Đc Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy kết luận kỳ họp

Kết luận kỳ họp: Đ/c Hoàng Thọ Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy đã yêu cầu: Các ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn cần rà soát và tập chung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt phấn đấu đến cuối năm phải hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, từ nay đến cuối năm chỉ đạo bà con nhân dân chăm sóc tốt cây vụ đông, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, phòng cháy chữa cháy rừng, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong đầu tư, đẩy nhanh tiến độ dải ngân vốn xây dựng cơ bản, 3 xã Bản Bo, Bản Hon và Bản Giang cần khẩn trương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để cuối năm đề nghị tỉnh công nhận, làm tốt việc quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Hoàng Cường