ĐOÀN LÃNH ĐẠO HUYỆN THĂM QUAN HỌC HỎI KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI HUYỆN SA PA

Thứ năm - 20/08/2015 23:17 944 0
Vừa qua, đoàn công tác huyện Tam Đường do đồng chí Từ Hữu Hà Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc trao đổi, học tập kinh nghiệm trong phát triển, xúc tiến và tìm hiểu cơ hội liên kết, hợp tác du lịch với lãnh đạo huyện Sa Pa.Đại diện phía huyện Sa Pa có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, Hiệp hội du lịch cùng các ban ngành liên quan đã tiếp đón đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là tiềm năng du lịch của hai huyện cùng một số vấn đề liên quan đến du lịch mà lãnh đạo hai bên quan tâm. Thông qua đây, lãnh đạo huyện Sa Pa  đã giới thiệu những thành tựu quan trọng mà du lịch Sa Pa đạt được trong thời gian qua. Trong mười năm qua với tổng dự án đầu tư cho du lịch là trên 20.000 tỷ đồng, hiện nay Sa Pa có hàng chục điểm du lịch nổi tiếng như Thác bạc, Cầu mây, suối Cát cát, đỉnh FanSipang, núi Hàm rồng, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư cơ bản với hơn 350 đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn và hệ thống du lịch cộng đồng, Homestay, đặc biệt là nền nhiệt độ của Sa Pa luôn mát mẻ quanh năm tạo điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước. Năm 2014, Sa Pa đã đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch.

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Từ Hữu Hà Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cũng giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đặc thù tiềm năng du lịch của huyện Tam Đường. Đồng chí tin tưởng với những kinh nghiệm được huyện bạn chia sẻ như: Về vấn đề quy hoạch, cơ cấu quản lý, kinh nghiệm bảo vệ, bảo tồn và phát huy các giá trị của tiềm năng du lịch. sẽ giúp ích cho huyện Tam Đường trong quá trình quy hoạch ngành du lịch, khai thác tốt những tiềm năng về du lịch sẵn có trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài, đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới giữa hai địa phương sẽ có nhiều hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trên lĩnh vực du lịch.
          Trong khuôn khổ cho phép,  Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cũng bày tỏ sự vui mừng vì sự phát triển của huyện Tam Đường trong những năm qua, đồng chí cũng hy vọng những kinh nghiệm mà SaPa có được có thể giúp du lịch Tam Đường thêm cơ hội để phát triển bền vững đồng thời sẽ có sự giao lưu hợp tác đôi bên trên lĩnh vực này trong thời gian tới.
          Cũng trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác của huyện Tam Đường đã đi khảo sát thực địa tại một số mô hình du lịch cộng đồng tại hai xã Tả Van và Lao Chải. Qua chuyến thăm và làm việc này là dịp để hai bên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý và phát triển kinh tế du lịch để cùng phát triển .

Tác giả: Đức Toàn