Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội nông dân cơ sở

Thứ hai - 31/08/2015 00:17 654 0
Trung tâm bồi dưỡng chính trị phối hợp với hội nông dân huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội nông dân cơ sở cho 60 đồng chí là chi hội trưởng hội nông dân thôn, bản, chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân các các xã thị trấn trong huyện. Đến dự có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy.
Trong thời gian 3 ngày (từ 26 đến 28/8/2015) các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề chính như: Quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Quán triệt, học tập luật hôn nhân và gia đình; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về Quốc phòng – an ninh. Vấn đề Biển Đông, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979; Điều lệ hội và hướng dẫn thi hành điều lệ hội nông dân Việt Nam.

Quang cảnh lớp học

Quy định về phân loại cơ sở và chi hội; Quỹ hỗ trợ nông dân, các phong trào thi đua của hội và phương pháp tổ chức; Chính sách cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Chính sách cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn. Ngoài ra lớp học được thảo luận, thực hành về phương pháp tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, cuối khóa các học viên sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng.
            Qua lớp học này, giúp cho đội ngũ cán bộ cơ sở nắm được những vấn đề lý luận chính trị cơ bản nhất và nghiệp vụ công tác Hội tại cơ sở. Vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hội nông dân cơ sở ngày càng, vững mạnh.

Tác giả: Ngọc Hà