Triển khai đợt hiến máu tình nguyện năm 2015

Thứ hai - 07/09/2015 23:05 609 0
Thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2015, sáng ngày 4/9/2015 Ban chỉ đạo và vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đường đã tổ chức họp triển khai đợt hiến máu tình nguyện. Đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp.
Với mục tiêu phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, đặc biệt là đề cao và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện để cứu người. Thông qua việc hiến máu nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị và mọi tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện. Từ đó vận động các tầng lớp xã hội tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Đồng thời từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện.

Đc Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện kết luận hội nghị

Buổi họp cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và thông qua kế hoạch tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm nay sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tại Trung tâm y tế huyện với sự tham gia của 300 người dự kiếm khoảng trên 120 đơn vị máu được hiến, đồng thời thông qua quy định về tiêu chuẩn của người tham gia hiến máu tình nguyện là đối với nam độ tuổi từ 18 đến 60 cân nặng từ 45 kg trở lên, đối với nữ từ 18 đến 55 tuổi cân nặng từ 42 kg trở lên…
          Kết luận cuộc họp đ/c Tẩn Thị Quế - Phó CT UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã yêu cầu các thành viên trong ban chỉ đạo cần thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để lễ phát động hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: Hoàng Cường