Hội nghị sơ kết phong trào thi đua và biểu dương khen thưởng điển hình “dân vận kheo” giai đoạn 2011-2015

Thứ ba - 15/09/2015 21:59 815 0
Ngày 11/9, Ban thường vụ huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua và biểu dương khen thưởng điển hình “dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015. Đến dự có đồng chí Sùng Lử Páo – phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Từ Hữu Hà – chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Bích Vân - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; chủ tịch UBND các xã thị trấn.
Trong 5 năm qua, thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”  huyện Tam Đường đã đạt được những kết quả quan trọng. Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi đảng bộ trực thuộc, cụ thể hóa vào nhiệm vụ chuyên môn để ban hành văn bản tổ chức thực hiện có hiệu quả; tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung quy chế công tác dân vận đến cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân. Công tác dân vận trong những năm qua đã góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, động viên nhân dân phát huy sức mạnh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Các mô hình bước đầu đã có sự lan toả, có những tác động tích cực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” trong 5 năm qua đã có 1.366 mô hình đăng ký, 1.063 mô hình tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực. Trong lĩnh vực nông nghiệp đã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần đưa tổng sản lượng lương thực có hạt lên 39.000 tấn, tăng 7.290 tấn so với năm 2010, bình quân lượng thực đầu người là 755kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 ước đạt 20 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ che phủ rừng đạt 49% tăng trên 5% so với năm 2010. Trong lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng đã khéo tuyên truyền vận động các nhà thầu thi công đảm bảo đúng thời gian, chất lượng công trình. Trong 5 năm, đầu tư 267 công trình, đảm bảo tưới tiêu cho trên 90% diện tích đát sản xuất 96% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 98% hộ được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh... Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham luận nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Dân vận khéo trong thực tiễn.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đào Bích Vân- phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà huyện Tam Đường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Tam Đường tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, xác định việc thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo là trách nhiệm của cả Hệ thống chính trị; Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng tham mưu giám sát tăng cường tham mưu, vận động nhân dân tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; xây dựng thành những tiêu chí để đặt ra những yêu cầu đánh giá hiệu quả mô hình điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực của địa phương….

dong chi tu huu ha chu tich ubnd huyen tang giay khen cho cac ca nhan co thanh tich xuat sac trong phong trao thi dua dan van kheo giai doan 2011 2015 p1080057

Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 - 2015

Nhân dịp này, đã có 19 tập thể và 30 cá nhân được nhận giấy khen Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 - 2015./.

Tác giả: Ngọc Hà