Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2015

Thứ ba - 29/09/2015 23:35 654 0
Chiều ngày 28/9/2015, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 9 năm 2015 cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông tin về một số kết quả của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2015; tình hình xét tuyển Đại học, cao đẳng đợt I và những  giải pháp trong thời gian tới. Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia và xét tuyển Đại học, cao đẳng năm nay là kỳ thi đầu tiên được Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức nhằm đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp bậc THPT, đồng thời làm cơ sở cho việc xét tuyển sinh các bậc học Đại học, cao đẳng, theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW, những kết quả tích cực của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tình hình xét tuyển cao đẳng, Đại học đợt I và những ưu điểm, hạn chế hạn chế và những bài học kinh nghiệm để có những phương án cho đợt xét tuyển Đại học, cao đẳng đợt II được tốt hơn.

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2015

Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn được nghe thông tin về kết quả đàm phán song phương giữa Việt Nam và các đối tác của EU, hiệp định tự do xuyên Thái Bình Dương TPP, những thuận lợi, khó khăn trong việc đàm phán. Đối với việc đàm phán song phương giữa Việt Nam và các đối tác EU đã kết thúc thắng lợi: trong đó Việt Nam và EU đã hoàn tất việc cam kết mở cửa thị trường đối với thương mại hàng hóa giữa 2 bên và EU theo đúng lộ trình. Trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ và đầu tư, mua sắm của Chính phủ, việc sở hữu trí tuệ cũng đã đạt được nhiều thành công… tạo khuôn khổ pháp lý để hai bên hợp tác, tạo thuận lợi để hai bên tăng cường hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của thương mại và đầu tư giữa hai bên.
          Riêng hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TPP đã không đạt được kết quả nào, tuy nhiên các bộ trưởng của 12 nước thuộc TPP đã tìm được tiếng nói chung trong phần lớn các vấn đề của TPP. Đây sẽ là nền tảng để các cuộc đàm phán sau đạt được những mục tiêu đã đề ra. Thông qua các cuộc đàm phán Việt Nam cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm khi ta tham gia vào các hiệp định.
          Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe một số nội dung và định hướng tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2015 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Cường