Lễ kết nghĩa 4 chi hội CCB của xã Bản Hon và Khun Há

Thứ ba - 15/09/2015 21:55 1.049 0

Lễ kết nghĩa 4 chi hội CCB của xã Bản Hon và Khun Há

Sáng ngày 14/9/2015, Hội CCB xã Bản Hon phối hợp với hội CCB xã Khun Há tổ chức lễ kết nghĩa giữa 2 chi hội CCB của bản Ma Sao Phìn Cao, Thấp với 2 chi hội CCB của bản Hoa Dì Hồ và Đông Pao 2 xã Bản Hon. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 2 xã Bản Hon và Khun Há, lãnh đạo Hội CCB huyện, trưởng bản - bí thư chi bộ của 4 bản cùng 41 hội viên CCB của 4 chi hội.
2 bản Ma Sao Phìn Cao, Thấp của xã Khun Há và 2 bản Hoa Dì Hồ, Đông Pao 2 của xã Bản Hon nằm tiếp giáp nhau có tổng số 41 hội viên CCB. Để xây dựng mối quan hệ, tăng cường mối đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong công tác giữa 4 tổ chức hội, đồng thời đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái giữa các hội viên trên tinh thần tự nguyện và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong mỗi hội viên. Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, giúp đỡ nhau trong các hoạt động công tác hội và phong trào CCB, hỗ trợ các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, phát triển hội, thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và thực hiện có hiệu quả các phong trào. Thông qua đó nhằm tạo mọi điều kiện để hội viên CCB trong 4 chi hội phát huy tiềm năng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phát triển mối quan hệ đoàn kết, gắn bó keo sơn, bền vững giữa các chi hội.

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và hội CCB huyện chứng kiến lễ ký kết chương trình phối hợp giữa các  chi hội CCB 2 xã Bản Hon và Khun Há

Tại buổi lễ kết nghĩa 4 chi hội CCB của 2 xã đã tiến hành lễ ký kết và thông qua quy chế phối hợp gồm 9 nội dung và 5 chương trình phối hợp gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống anh bộ đội Cụ hồ, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của nhà nước; thường xuyên trao đổi tình hình công tác hội, các hoạt động phong trào thi đua; giúp đỡ nhau bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho các hội viên; Hỗ trợ nhau trong các hoạt động chung sức vì cộng đồng và phong trào an sinh xã hội; phối hợp hỗ trợ nhau thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn…

Tác giả: Hoàng Cường