Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia năm 2015

Thứ ba - 08/09/2015 03:47 1.301 0
Ngày 6/9 ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với ban an toàn giao thông huyện Tam Đường đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông (ATGT) quốc gia năm 2015. Dự lễ ra quân có đồng chí Từ Hữu Hà – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện; đồng chí Đoàn Đức Long – Giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh, Phó ban thường trực ban ATGT tỉnh; đồng chí Bùi Gia Lượt – Phó giám đốc công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các em học sinh và đoàn viên thanh niên khối các cơ quan trong huyện.
Theo đó, tháng hành động quốc gia ATGT được tổ chức với mục đích: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tiếp tục thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông 2015 là "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"; Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; Phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông..

Đồng chí Từ Hữu Hà – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban ATGT huyện phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu phát động lễ ra quân hưởng ứng tháng ATGT quốc gia năm 2015, đồng chí Từ Hữu Hà – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành tốt pháp luật giao thông đượng bộ, chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ hành lang an toàn gia thông đường bộ; Các lực lượng chức năng chủ động phối hợp kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, chú trọng kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các xã, khu vực vùng sâu vùng xa và các điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông; Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tăng cường phối hợp với đội CSGT công an huyện, các ban, ngành, cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt cho học sinh tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, hướng dẫn học sinh chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, đồng thời kịp thời nhắc nhở có biện pháp đối với học sinh không chấp hành nghiêm khi tham gia giao thông…

Lãnh đạo ban ATGT tỉnh, huyện trao quà cho các gia đình của thị trấn Tam Đường đã chấp hành tốt luật giao thông đường bộ

Tại lễ phát động ban ATGT tỉnh đã trao 20 suất quà cho các gia đình của thị trấn Tam Đường đã chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Sau lễ phát động , hơn 100 cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên khối các cơ quan trong huyện đã diễu hành hưởng ứng tháng ATGT năm 2015 để tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia hưởng ứng Tháng An toàn giao thông, góp phần làm giảm và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Tác giả: Ngọc Hà