Thị trấn biểu dương các điểm hình trong phong trao dân vận khéo

Thứ sáu - 04/09/2015 04:23 708 0
Chiều ngày 31/8/2015, Đảng ủy Thị trấn đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2011-2015. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - phó Bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo Ban dân vận, thường trực Đảng ủy Thị trấn và các tập thể cá nhân điển hình trong phong trào dân vận khéo.
Trong thời gian qua, nhờ khéo suy nghĩ, cùng các biện pháp thích hợp như: tổ chức họp dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, vận động nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nên các phong trào thi đua của Thị trấn đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Điển hình như: Phong trào phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học và sản xuất, phát triển kinh doanh, thương mại dịch vụ, bê tông hóa đường giao thông, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thi đua dạy tốt - học tốt … góp phần đưa thị trấn xứng đáng là trung tâm kinh tế - văn hóa của huyện.
Thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, Đảng ủy thị trấn đã vận dụng linh hoạt vào trong các hoạt động, đồng thời gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Do đó, trong 5 năm qua thị trấn đã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng năm 2014. Phong trào bê tông hóa đường giao thông nội đồng, nội bản cũng được người dân tích cực hưởng ứng nhiệt tình, đến nay thị trấn đã bê tông hóa được trên 11,5 km đường giao thông. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ khá phát triển với tổng giá trị sản xuất đạt 32 tỷ đồng, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cũng được đẩy mạnh, hiện thị trấn có 10/16 bản văn hóa, 1.415/1.683 hộ gia đình văn hóa, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội cũng được thực hiện có hiệu quả góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4.16%. Song song với vận động phát triển kinh tế, lĩnh vực Quốc phòng – An ninh và xây dựng hệ thống chính trị cũng được tăng cường góp phần giúp thị trấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận

Trong hội nghị các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt phong trào dân vận khéo trong giai đoạn tiếp theo.
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã đánh giá cao vai trò dân vận khéo của thị trấn, đồng thời đ/c cũng đề nghị thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện mô hình dân vận khéo, đặc biệt phải phát huy vai trò của người đứng đầu, nói đi đôi với làm, nâng cao trách nhiệm với công việc và với nhân dân, nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiên tiến, nhất là phải quan tâm tới mô hình dân vận chính quyền, có như vậy mới góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm.
Nhân dịp này Đảng ủy, thị trấn đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2011 - 2015 và phát động phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2016 - 2020.

Tác giả: Hoàng Cường