Gặp mặt người uy tín tiêu biểu nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

Thứ hai - 23/11/2015 02:29 548 0
Ngày 14-11, Ủy ban MTTQ huyện Tam Đường tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Tới dự có các đ/c thường trực huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, đại diện một số ban, ngành, tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ huyện, đại diện UBMTTQ cơ sở và người uy tín tiêu biểu ở các xã, thị trấn.
Buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây 85 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập Hội phản đế đồng minh, sau đổi thành Mặt trận Thống nhất nhân dân phản đế Đông Dương. Trải qua 85 năm cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận Dân tộc thống nhất đã không ngừng được củng cố, phát triển, mở rộng với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi. Sau khi đất nước thống nhất, các tổ chức Mặt trận đã hợp nhất, lấy tên là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong mỗi giai đoạn, Mặt trận đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình, là nơi hiệu triệu đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, là nhân tố quan trọng, góp phần quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Phát huy truyền thống của MTTQ Việt Nam, MTTQ các cấp trong huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phát huy vai trò, vị trí của mình trong việc củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, phong phú. Điển hình như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Tại buổi gặp mặt các đại biểu cũng được lãnh đạo UBND huyện thông báo sơ lược những kết quả nội bật của huyện nhà trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh giai đoạn 2010 - 2015 và mục tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đc Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu trong buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy biểu dương những kết quả, thành tích mà Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong những năm qua và yêu cầu thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm của Đảng về đại đoàn kết dân tộc, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu, có ý nghĩa quyết định đảm bảo thắng lợi bền vững của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp, đảm bảo thiết thực, cụ thể, hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư, nâng cao chất lượng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bên cạnh đó MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy tốt vai trò, chức năng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp này, 8 cá nhân đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”, đồng thời UB MTTQ huyện cũng đã tặng 55 xuất quà cho 55 người uy tín tiêu biểu của các xã, thị trấn trong huyện.

Tác giả: Hoàng Cường