Khám cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Bản Hon

Thứ ba - 01/09/2020 04:21 1.193 0
Ngày 29/8/2020, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở y tế, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn thanh niên Sở nội vụ, Quỹ thiện tâm và TTYT huyện Tam Đường tổ chức chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Bản Hon.
Với mong muốn nâng cao nhận thức cũng như sức khỏe cho đồng bào để phòng chống bệnh tật hiệu quả, hơn 30 đoàn viên thanh niên, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Nội vụ, TTYT huyện đã tiến hành khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 800 người.

Đoàn viên thanh niên Sở nội vụ hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn trao 577 túi thuốc gia đình cho các hộ dân, đồng thời trao 5 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại đây, các đoàn viên thanh niên cũng lồng ghép tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân sử dụng smarphone cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để phòng tránh lây nhiễm cho bản thân và , gia đình và cộng đồng.

Nguồn tin: Hoàng Cường