Trao 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của xã Nà Tăm

Thứ hai - 16/01/2023 05:49 442 0
Chiều ngày 11/1/2022, UBMTTQ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Nà Tăm tổ chức buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trên địa bàn xã.
Theo đó, đợt bàn giao nhà lần này được UB MTTQ huyện và Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ cho 2 gia đình anh Lò Văn Chai ở bản Nà Luồng và gia đình chị Lò Thị Pin ở bản Nà Tăm. Đây là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Tăm không có điều kiện để xây dựng và sửa chữa nhà ở. Do đó, UB MTTQ VN và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trích từ nguồn Quỹ vì Người nghèo và Quỹ Nhân đạo huyện hỗ trợ mỗi gia đình 40 triệu đồng để làm nhà ở.
Lãnh đạo MTTQ huyện, Hội Chữ thập đỏ cùng cấp ủy xã Nà Tăm trao nhà ĐĐK cho ông Lò Văn Chai, bản Nà Luồng, xã Nà Tăm
Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay 2 căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng, mỗi căn nhà có diện tích trên 60 m2,  với tổng trị giá xây dựng trên 100 triệu đồng. Hai căn nhà Đại đoàn kết được hoàn thiện và bàn giao đúng dịp Tết nguyên đán là nguồn động viên to lớn, giúp 2 gia đình ổn định về chỗ ở, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.
                                                                                      Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị