Trao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Tả Lèng

Thứ ba - 10/01/2023 21:40 396 0
Ngày 4/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Tam Đường tổ chức trao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Phàn Thị Nhẫn ở bản San Tra Mán (xã Tả Lèng). Dự Lễ bàn giao có đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại điện UBMTTQ huyện; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.
Gia đình chị Nhẫn thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Những năm trước, vợ, chồng chị đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương nhưng do dịch Covid-19 nên thu nhập không đủ nuôi 3 con ăn học. Bản thân chị thường xuyên ốm đau. Hoàn cảnh khó khăn, gia đình nhiều năm sinh sống trong căn nhà gỗ dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.
Đại diện lãnh đạo huyện, xã trao nhà cho gia đình chị Phàn Thị Nhẫn ở bản San Tra Mán (xã Tả Lèng).

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Uỷ ban MTTQ huyện trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ gia đình chị 30 triệu đồng, cùng với số tiền tích lũy, vay mượn và sự giúp đỡ ngày công của bà con trong bản. Gia đình chị đã hoàn thành ngôi nhà cấp bốn, lợp ngói Proximang rộng trên 60m2 khang trang, trị giá 180 triệu đồng.
Tại buổi  trao nhà, đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường ân cần thăm hỏi sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng chí, mong muốn gia đình chị Nhẫn tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung phát triển kinh tế và vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
                                                                             Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị