Bí thư Huyện ủy gặp mặt động viên cán bộ y tế tình nguyện hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Thứ sáu - 27/08/2021 04:43 444 0
Chiều ngày 24/8/2021, Trung tâm y tế huyện tổ chức buổi gặp mặt, động viên nhân viên y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi gặp mặt có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo Đoàn Huyện đoàn, Hội CCB huyện.
Tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đợt này, TTYT Tam Đường có 1 nhân viên là cử nhân điều dưỡng Ngô Quốc Toản của Khoa khám bệnh. Đây là lần thứ 2 đội ngũ nhân viên y tế của TTYT huyện Tam Đường tình nguyện lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, TTYT huyện đã có 4 y, bác sỹ nhân viên y tế đã tham gia đoàn công tác của tỉnh “chi viện” cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh.

Đ/c Tẩn Thị Quế, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện tặng hoa và quà động viên chức tình nguyện lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Dự buổi gặp mặt, đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu phòng, chống dịch, đ/c nhấn mạnh: đây vừa là trách nhiệm song cũng là cơ hội thực tế để các y, bác sĩ được rèn luyện, làm việc trong môi trường nhiều khó khăn, thử thách, đ/c yêu cầu trong quá trình tham gia hỗ trợ chống dịch các y, bác sĩ cần phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ kỷ luật, tương thân, tương ái, cống hiến hết khả năng chuyên môn, trí tuệ của cá nhân và lan tỏa tinh thần “lương y như từ mẫu”, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách an toàn, xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, góp phần cùng với cả nước giúp TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh.
Được biết: Đợt 2 có 23 cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng của ngành y tế Lai Châu tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Đây là các cán bộ y tế có trình độ chuyên môn, có tinh thần, trách nhiệm và được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: Hoàng Cường