Tam Đường dự họp trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 26/09/2021 23:04 393 0
Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã phường thị trấn trên cả nước. Dự họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Tam Đường có đồng chí Tẩn Thị Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện.
Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nhằm đánh giá tình hình, diễn biến dịch bệnh trong 2 tuần quatiếp tục cho ý kiến về dự thảo kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19, để phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung thời gian, trí tuệ, kinh nghiệm để phát biểu ý kiến, đặc biệt là cho ý kiến về kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, ban hành kịp thời và tổ chức thực hiện tốt.
Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tại nước ta trong tuần qua ghi nhận 72.236 ca mắc, giảm 9,7% so với tuần trước đó. Số ca tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó. Tại 23 địa phương thực hiện giãn cách, tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát; số ca mắc trong 7 ngày gần đây giảm 9,8% so với 7 ngày trước. Ngoài ra, các địa phương khác tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát.

Huyện Tam Đường tham gia hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Tam Đường tiếp tục chỉ đạo, quán triệt quan điểm, chủ trương chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh; coi nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ cấp cấp bách và lâu dài; đảm bảo công tác phòng chống dịch theo phương châm lấy xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch. Đến nay, huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, không được lơ là, chủ quan, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Trọng Hoản

Nguồn tin:    Trọng Hoản