Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng Chanh leo cho 30 nông dân xã Sơn Bình

Thứ năm - 13/10/2022 05:16 458 0
Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Chiều ngày 10/10/2022, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Sơn Bình tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây Chanh leo cho nhân dân bản Chu Va 12 - xã Sơn Bình.
Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, trang bị những những kỹ thuật trong trồng, chăm sóc cây chanh leo cho bà con nông dân, góp phần tăng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp. Theo đó, trong thời gian 3 tháng, 30 học viên sẽ được tìm hiểu một số đặc tính của các loại cây ăn quả như: Đào, Mận, Cam, Quýt, Nhãn, Vải, Xoài, Lê… đặc biệt là kỹ thuật trồng Chanh leo, cách thức quy hoạch, thiết kế xây dựng vườn cây ăn quả; phương pháp nhân giống cây ăn quả; kỹ thuật làm đất, trồng chăm sóc, phòng trừ sâu bênh và tạo tán cho cây... Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề.
Quang cảnh buổi khai giảng lớp dạy nghề tại bản Chu Va 12 - xã Sơn Bình
Thông qua lớp đào tạo nghề giúp bà con nông dân nắm bắt được đặc tính kỹ thuật của một số loại cây ăn quả, từ đó áp dụng vào thực tế, tạo việc làm lúc nông nhàn, nâng cao thu nhập.

Nguồn tin: Hoàng Cường