Khai giảng 2 lớp đào tạo nghề phòng và điều trị bệnh cho gia súc

Thứ hai - 31/10/2022 04:51 344 0
Trung tâm giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp huyện vừa phối hợp với 2 xã Sơn Bình và Bình Lư tổ chức khai giảng 2 lớp đào tạo nghề chăn nuôi cho 60 học viên.
Trong thời gian 2 tháng học tập các học viên sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu đặc tính của một số giống gia súc như Trâu, Bò, Lợn; hướng dẫn cách chọn giống, tiêu chuẩn, quy trình và cách xử lý chuồng trại đảm bảo hợp vệ sinh cho gia súc; Cách nhận biết và chẩn đoán một số bệnh và sử dụng thuốc đặc trị cho trâu, bò, đặc biệt là dịch bệnh Tả lợn Châu Phi.
Lớp đào tạo nghề chăn nuôi gia súc tại bản Nà Đon - xã Bình Lư.
Thông qua lớp dạy nghề sẽ giúp cho lao động nông thôn tiếp cận những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc và phòng dịch bệnh cho đàn vật nuôi, đồng thời góp phần bảo vệ và phát triển đàn gia súc, nâng cao chất lượng đàn vật nuôi đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân.

Nguồn tin: Hoàng Cường