Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Corona tại xã Nùng Nàng

Chủ nhật - 16/02/2020 21:47 645 0
Ngày 7/2, đồng chí Tẩn Thị Quế, P.Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cùng đoàn công tác của tỉnh, huyện đã kiểm tra công tác lãnh đạo chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona tại xã Nùng Nàng và kiểm tra tại các trường học trên địa bàn xã.
Hiện xã Nùng Nàng có 42 công dân đi lao động ở Trung Quốc, trong đó có 04 công dân trở về địa phương cách đây 2 tháng và 1 công dân về trong tháng 12, tình hình sức khỏe của 5 công dân đều ổn định. Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đã được xã Nùng Nàng tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh để nhân dân nắm được thông tin và cách phòng, chống dịch bệnh; tất cả các trường học trên địa bàn xã đã cho học sinh nghỉ học để phòng chánh dịch.
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Corona tại các trường học trên địa bàn xã Nùng Nàng.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Đ/c Tẩn Thị Quế, P.Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh yêu cầu xã Nùng Nành cần tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý số người đi làm ăn ở nước ngoài trở về địa phương; vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tổng vệ sinh, bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân; vệ sinh trường lớp học, khu vực các nhà trường trên địa bàn.
Cầm Thanh