Đại hội Hội LHPN Tả Lèng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 28/03/2021 23:44 468 0
Ngày 24/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tả Lèng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đ/c La Thanh Nguyên - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đ/c Giàng Thị Hoa - PCT Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng 70 đại biểu đại diện cho 740 hội viên phụ nữ trong toàn xã.
Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Tả Lèng đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với các cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực. 5 năm qua, hội viên phụ nữ Tả Lèng giúp nhau được 2.435 ngày công, 3.425 cây, con giống hỗ trợ nhau phát triển kinh tế; tiếp tục duy trì và phát triển 3 mô hình phát triển kinh tế và 6 mô hình tiết kiệm giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội phụ nữ xã đã thành lập tổ may và cấp phát miễn phí 1.100 khẩu trang cho hội viên và nhân dân trên địa bàn… Bên cạnh đó, Hội LHPN Tả Lèng còn thực hiện ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện giúp hàng trăm hộ hội viên vay vốn để phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo. Tích cực đấu tranh, tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm mua bán người, vận động các gia đình hạn chế sinh con thứ 3 và tảo hôn để nâng cao chất lượng cuộc sống… Với những kết quả đó nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội lần thứ XIX đề ra, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên của địa phương.

Ban chấp hành Hội LHPN Tả Lèng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN Tả Lèng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, không ngừng nâng cao vị thế của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động: phấn đấu mỗi năm giúp 2 phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo; hàng năm hỗ trợ ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch; mỗi năm kết nạp thêm 9 hội viên; đến cuối nhiệm kỳ có 80% phụ nữ, trẻ em gái là nạn nhân của Bạo lực gia đình được phát hiện, 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân mua bán người trở về được tiếp cận ít nhất 1 dịch vụ trợ giúp xã hội; Phấn đấu hàng năm 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội LHPN xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Nguồn tin:   Hoàng Cường