Tập huấn giảng viên nguồn cho cán bộ về Nông nghiệp sinh thái

Thứ sáu - 19/05/2023 05:39 452 0
Nhằm nâng cao hiệu quả cây trồng, vật nuôi đối với người nông dân trên địa bàn huyện nhất là các xã vùng dự án. Trong 2 ngày 16 và 17/5/2023, Ban quản lý các chương trình phát triển cộng đồng huyện Tam Đường phối hợp với Viện tư vấn phát triển Kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn cho cán bộ về Nông nghiệp sinh thái.
Tham gia lớp tập huấn có 40 đại biểu là cán bộ của Hội LHPN, Hội nông dân, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, huyện, đại diện dự án CARE tại Lai Châu, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, cán bộ công chức địa chính - nông nghiệp, Hội nông dân, Hội LHPN xã và các thành viên thực hiện mô hình phát triển nông nghiệp ở 6 xã vùng dự án là Bình Lư, Bản Bo, Khun Há, Hồ Thầu, Giang Ma và Bản Giang.
Quang cảnh buổi tập huấn cho giảng viên nguồn về Nông nghiệp sinh thái.
Tại lớp tập huấn, các học viên được Cán bộ Viện Khoa học ký thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc truyền đạt những kiến thức về Nông nghiệp sinh thái, một số  giải pháp sản xuất nông nghiệp sinh thái như: canh  rau củ hàng hóa theo hướng sinh thái, canh tác lúa chất lượng cao, canh tác ngô bền vững trên đất dốc; Một số kỹ thuật trong các giải pháp sản xuất nông nghiệp sinh thái được chia sẻ bao gồm: ủ  phân bón hữu cơ, tạo thuốc trừ sâu sinh học, làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi từ các nguyên liệu sẵn có tại địa phương.
Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ các cơ quan chuyên môn, hội viên nông dân, phụ nữ và các thành viên thực hiện dự án nắm và hiểu biết những kiến thức, giải pháp về kỹ thuật Nông nghiệp sinh thái để áp dụng vào thực tế góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng cây trồng, vật nuôi từ các vật liệu sẵn có tại địa phương góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường