Hội nghị triển khai phát triển cây sâm, cây dược liệu xã Khun Há

Thứ năm - 13/04/2023 22:11 699 0
Sáng ngày 13/4, UBND xã Khun Há đã tổ chức hội nghị triển khai phát triển cây sâm, cây dược liệu. Dự hội nghị có đồng chí Phong Vĩnh Cường – PCT UBND huyện; Đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện; Đại diện công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ cao Hưng Thịnh; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Khun Há; Bí thư, trưởng bản các bản và các nhóm hộ trồng sâm trên địa bàn xã.
Tại hội nghị đã thông qua báo cáo phát triển cây sâm, cây dược liệu trong những năm qua trên địa bàn xã Khun Há. Theo đó, tính đến nay trên địa bàn xã có 1 HTX, 1 doanh nghiệp đang đầu tư phát triển cây sâm và 29 nhóm thực hiện trồng sâm tại các bản: Ma Sao Phìn Cao, thấp; bản Lao Chải 1, 2; bản Sin Chải; Sàn Phàng Cao, thấp; Ngài Thầu Cao, thấp; Can Hồ; Nậm Pha với tổng diện tích khoảng 2,7 ha, tổng số cây giống từ 1 đến 3 năm khoảng 17.800 cây, cây từ 4 năm trở lên có khoảng 2.700 cây. Hiện nay, toàn bộ diện tích cây sâm đang sinh trưởng và phát triển tốt.
Quang cảnh hội nghị

Ngoài diện tích cây sâm, người dân trên địa bàn xã Khun Há còn nhân rộng mô hình trồng cây thất diệp nhất chi hoa. Cũng tại hội nghị đại diện Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ cao Hưng Thịnh đã chia sẻ một số kinh nghiệm trồng sâm và định hướng hợp tác liên kết bao tiêu sản phẩm sâm Khun Há./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị