Tam Đường tổng kết công tác bảo vệ, PCCCR năm 2021 - 2022

Thứ ba - 15/11/2022 06:06 507 0
Chiều 14/11/2022, UBND huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, phát triển rừng và PCCCR năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội có lãnh đạo Chi cục Lâm nghiệp, quỹ Bảo vệ phát triển rừng tỉnh Lai Châu, các ban ngành, đoàn thể huyện.
nhiên gần 31.935 ha. Trong năm qua, huyện Tam Đường đã triển khai các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và PCCR. ngay từ đầu mùa khô, Ban chỉ huy PCCCR huyện đã xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ phát triển rừng và PCCCR, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng và PCCCR đến 116 bản, 18 trường học và trên 7.700 hộ gia đình, đồng thời kiện toàn Ban chỉ huy các xã, tổ chuyên trách bảo vệ rừng các bản, thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra rừng, tổ chức phát dọn gần 40 ha đường băng trắng cản lửa tại các khu vực có nguy cơ cháy cao, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện để sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra. Rà soát diện tích rừng đủ điều kiện chi trả dịch vụ môi trường rừng cho nhân dân, tổ chức diễn tập PCCCR tại cơ sở. Phối hợp chặt chẽ giữa các vùng giáp danh với vườn Quốc gia Hoàng Liên, Thị xã Sa Pa - Lào Cai, huyện Tân Uyên trong bảo vệ và PCCCR, quản lý chặt chẽ các cơ sở chế biến lâm sản. Mùa khô năm 2021 – 2022, trên địa bàn huyện không để xảy ra cháy rừng.
Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND Huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR năm 2021-2022.
Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện Chỉ thị của UBND huyện về việc tăng cường quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR mùa khô năm 2022 – 2023 và đề ra các phương án, giải pháp PCCCR và thông qua kế hoạch kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng. PCCCR mùa khô năm 2022 - 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện đề nghị các các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực quản lý, bảo vệ và PCCCR rừng, hướng dẫn nhân dân đốt nương an toàn, tăng cường phòng cháy chữa cháy, rà soát các điểm có nguy cơ xung yếu để đưa vào kế hoạch.
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 26 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR năm 2021-2022.

Nguồn tin: Hoàng Cường