Hội thảo đầu bờ giống lúa Thuỵ Hương 308

Thứ sáu - 16/09/2022 06:16 791 0
Công ty Cổ phần tập đoàn giống cây trồng Việt Nam Vinaseed vừa phối hợp với Công ty giống vậy tư nông nghiệp Lai Châu chi nhánh huyện Tam Đường tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa Thụy Hương 308 trên cánh đồng lúa của xã Khun Há.
Với mục đích đưa các giống lúa năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất đại trà. Vụ xuân năm 2022, Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam Vinaseed phối hợp với Công ty giống Vật tư nông nghiệp Lai Châu và xã Khun Há thực hiện mô hình sản xuất giống lúa lai 3 dòng năng suất, chất lượng cao Thụy Hương 308 với quy mô 3.000m2, tại cánh đồng bản Lao Chải 2 - xã Khun Há.

Các Đại biểu tham quan thực tế mô hình trồng lúa Thuỵ Hương

Qua quá trình sản xuất cho thấy: Giống lúa Thụy Hương 308 là giống lúa gieo trồng được 2 vụ, có thời gian sinh trưởng ở vụ xuân từ 130 - 135 ngày; vụ mùa 105 - 110 ngày. Chiều cao trung bình cây từ 100 - 115 cm, lúa đẻ nhánh khoẻ, cứng cây, chống đổ, chống chịu sâu bệnh tốt, bông to dài, số hạt trên bông đạt tỷ lệ cao, chất lượng thóc tốt cho năng suất ước đạt 8 đến 8,5 tấn/ha. Nhưng qua đánh giá thực tế mô hình cho thấy: Năng xuất giống lúa này được trồng trên đồng đất xã Khun Há cho năng xuất đạt khoảng 10 tấn/ha.Từ kết quả của mô hình góp phần giúp người nông dân tiếp cận thêm một giống lúa tốt áp dụng vào đồng đất của địa phương, cho năng suất, chất lượng và đạt giá trị kinh tế cao.

Nguồn tin: Hoàng Cường