Tam Đường gieo cấy được trên 70% diện tích lúa mùa

Thứ hai - 13/06/2022 23:36 835 0
Theo kế hoạch vụ mùa năm 2022, toàn huyện gieo cấy 3.999 ha lúa, tăng 10 ha so với cùng kỳ năm 2021. Để đảm bảo tiến độ gieo cấy, các cơ quan chuyên môn huyện phối hợp với các xã tăng cường công tác chỉ đạo, vận động nhân dân tích cực thu hoạch lúa Chiêm xuân, đồng thời khẩn trương làm đất để gieo cấy lúa vụ mùa đảm bảo khung thời vụ.

Nhân dân bản Nậm Dê, xã Sơn Bình gieo cấy vụ mùa năm 2022.
Đến thời điểm này toàn huyện đã làm đất được trên 80% và gieo cấy được trên 70% tổng diện tích lúa mùa, đối với các xã vùng cao chỉ gieo trồng 1 vụ đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy, còn lại các xã vùng thấp gieo cấy 2 vụ bà con nông dân đang tích cực vừa thu hoạch lúa Chiêm vừa gieo cấy lúa mùa phấn đấu hoàn thành vào đầu tháng 7. Riêng đối với những diện tích đã gieo cấy xong, hiện người dân đang tiến hành làm cỏ, bón thúc để cây lúa sinh trưởng và phát triển.

Nguồn tin:      Hoàng Cường